banner1

Thêm một địa chỉ tin cậy đào tạo Bác sĩ Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt

Năm học 2018 – 2019, Khoa Răng Hàm Mặt (RHM) trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức ra mắt và khai giảng khóa đầu tiên. Với một cơ sở học tập, thực hành lâm sàng, tiền lâm sàng hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế, các em sinh viên sau khi ra trường sẽ có đủ kiến thức, chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ, tin học để làm việc tại các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa uy tín trên cả nước.

Thêm một địa chỉ tin cậy đào tạo Bác sĩ Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt 1

PGS, TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ ra mắt và gặp mặt sinh viên khóa đầu tiên Khoa RHM ngày 25/6/2018

Hiện nay, nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như bảo vệ và chăm sóc răng miệng nói riêng của người dân ngày càng được ngành y tế chú trọng. Theo một nghiên cứu gần đây của Bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội,hơn 90% người Việt Nam mắc bệnh răng miệng và có đến 55% dân số không bao giờ đi khám răng. Tỷ lệ sâu răng ở trẻ em trong độ 6 đến 8 tuổi là hơn 85% mức độ nặng của bệnh là trung bình mỗi em sâu 5,4 răng và 94% trong số đó không được điều trị.

Trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ của người dân ngày càng cao, các phòng khám RHM hoặc nha khoa hiện nay lại chưa có nhiều, nguồn nhân lực và chất lượng khám, chữa bệnh còn hạn chế.

Trên thế giới, tỷ lệ bác sĩ RHM/1000 dân ở các nước phát triển như châu Âu, HoaKỳ là 1/1000 – 2000 dân, ở Thái Lan là 1/5000 dân; trong khi tỷ lệ này tại Việt Nam là 1/26.000. Như vậy, để chăm sóc răng miệng cho 90 triệu dân, nước ta phải có trên 20.000 bác sĩ nha khoa.

Trong khi đó, nguồn nhân lực hiện có của ngành RHM Việt Nam còn rất thiếu, số bác sĩ RHM được đào tạo hàng năm ít. Tính đến tháng 6/2016, cả nước chỉ có 8 đơn vị đào tạo bác sĩ RHM với khoảng 500 bác sĩ ra trường mỗi năm.

Là một đơn vị trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của Việt Nam, với thế mạnh đa ngành và tiềm lực hiện có, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đãchuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết để trình cấp có thẩm quyền cho phép mở mãngành đào tạo bác sĩ RHM, góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao chongành y tế nói chung và ngành RHM nói riêng.

Thêm một địa chỉ tin cậy đào tạo Bác sĩ Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt 2

Khoa có khu thực hành tiền lâm sàng với hệ thống mô phỏng của Adec

Được thành lập năm 2017, Khoa RHM trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là đơn vị trực tiếp đảm nhận nhiệm vụ đào tạo bác sĩ RHM, đặt tại cơ sở Vĩnh Tuy của trường với tổng diện tích khoảng 20.000 m2.

Khoa có nhiệm vụ đào tạo bác sĩ RHM hệ chính quy 6 năm, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về RHM, có kiến thức về y học gia đình, có thể thực hành nha khoa được ngay, đồng thời tạo cơ sở cho quá trình đào tạo chuyên sâuRHM và học tập vươn lên của các bác sĩ sau khi tốt nghiệp.

Đối tượng tuyển sinh của trường là học sinh đã tốt nghiệp THPT qua kỳ thi THPT Quốc gia có nguyện vọng học để trở thành bác sĩ RHM, có tổng số điểm thi các môn thi theo tổ hợp các môn xét tuyển  (Toán, Vật lý, Hóa học; Toán, Hóa học, Sinh học; Toán, Vật lý, Sinh học) từ 20 điểm trở lên (kể cả điểm ưu tiên).

Thêm một địa chỉ tin cậy đào tạo Bác sĩ Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt 3

Khoa được trang bị hệ thống chụp Xquang C.T Conbeam

“Việc thành lập khoa RHM đã làm phong phú thêm sự phát triển toàn diện của trường, nâng cao tầm vóc của nhà trường và góp phần từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, xã hội.” – PGS, TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khẳng định.

PGS, TS. Hà Đức Trụ chia sẻ: Lý do mà trường quyết tâm mở mã ngành sức khỏe nói chung và mã ngành đào tạo về RHM nói riêng, trước hết là vì thực hiện sứ mạng của nhà trường, tiếp theo là vì sức khỏe của cộng đồng và vì nhu cầu của xã hội. Vượt lên những khó khăn, phức tạp từ nhiều phía, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo sát sao, chặt chẽ từng quy trình, giai đoạn để mở mã ngành này. Trường xác định cụ thể phương châm hành động, phương pháp vận hành để luôn luôn đạt được hai mục tiêu: Đào tạo, nghiên cứu và thực hành; từng bước tạo ra sản phẩm có giá trị. Đây là công việc không dễ làm và không thể làm ngay một lúc được, phải có lộ trình, phải bàn bạc chặt chẽ, hoàn chỉnh, khoa học.

Với quyết tâm cao và sự đầu tư bài bản, chỉ hơn 1 năm sau ngày thành lập, khoa RHM đã đảm bảo một cách cơ bản nhất theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, giáo trình, giáo án. Tháng 2/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định số 529/QĐ-BGDĐT chính thức cho phép trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mở mã ngành đào tạo bác sĩ RHM hệ chính quy.

Hiện nay, khoa có 1 trung tâm thực hành tiền lâm sàng hiện đại nhất lần đầu tiên được đưa vào giảng dạy tại Việt Nam; 1 trung tâm thực hành lâm sàng với hệ thống ghế nha khoa hiện đại, các thiết bị hỗ trợ điều trị và chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất; 1khu Labo nha khoa được trang bị dây chuyền công nghệ và hệ thống CAD/CAM hiện đại nhất.

Thêm một địa chỉ tin cậy đào tạo Bác sĩ Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt 4

Khu thực hành lâm sàng khang trang, hiện đại của Khoa

Khoa có 10 bộ môn, với 28 giảng viên cơ hữu, 30 giảng viên thỉnh giảng. Đội ngũ giảng viên của Khoa gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm giảng dạy và điều trị tại các bệnh viện, đại học trong cả nước, các thạc sĩ, bác sĩ được đào tạo từ nước ngoài như Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc… Trong đó, hiện hữu những tên tuổi gạo cội của ngành RHM Việt Nam: PGS, TS. Nguyễn Bắc Hùng, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bàn tay phẫu thuật hàm mặt số 1 của Việt Nam; PGS, TS. Mai Đình Hưng, nguyên Trưởng Bộ môn RHM Trường Đại học Y Hà Nội là người thầy có thâm niên về đào tạo và quản lý đào tạo số 1 của Việt Nam…

PGS, TS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội RHM Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội nhận định: Chúng tôi được chứng kiến từ những ngày đầu Khoa nhen nhóm ý tưởng xây dựng, nâng cấp và có kế hoạch tuyển sinh. Đến nay, Khoa đã lập được nhiều kỷ lục trong việc chuẩn bị tuyển sinh, đào tạo. Kỷ lục thứ nhất là thời gian, chưa có cơ sở đào tạo nào, trường nào trong một năm đã có quyết định của nhà nước cho phép đào tạo ngành RHM và tuyển sinh được. Có những cơ sở đào tạo lớn về y tế như trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng phải vài chục năm mới tuyển sinh được khóa bác sĩ RHM đầu tiên… Thứ hai là trong thời gian ngắn, Khoa đã hoàn thiện được phòng thực hành tiền lâm sàng chính quy, hiện đại mà nhiều trường Đại học lớn về y dược trên cả nước mơ ước.

Để có cơ sở thực hành cho sinh viên, Khoa RHM đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo với các bệnh viện: Bệnh viện RHM Trung ương Hà Nội, Bệnh viện Việt Nam – Cuba.

Ngoài ra, Ban Giám hiệu nhà trường và Khoa RHM đã tạo dựng được mối quan hệ, hợp tác với nhiều trường đại học uy tín trong đào tạo chuyên ngành RHM như Đại học Indiana, Đại học Stanford (Mỹ), Đại học Showa (Nhật Bản), Đại học Mahidol, Chulalongkon (Thái Lan), Đại học Nantes (Pháp), Đại học Yonsei (Hàn Quốc).

Thêm một địa chỉ tin cậy đào tạo Bác sĩ Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt 5

Hệ thống Labo với dây chuyền và công nghệ hiện đại làm răng sứ

PGS, TS. Phạm Dương Châu, Chủ nhiệm Khoa cho biết: Với một cơ sở học tập, thực hành lâm sàng, tiền lâm sàng hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế, các em sinh viên sau khi ra trường sẽ có đủ kiến thức, chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ, tin học để làm việc tại các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa. Ngoài ra, các em có cơ hội tham gia các khóa đào tạo liên tục với các chuyên gia nước ngoài để không ngừng cập nhật, nâng cao kiến thức và tay nghề; có cơ hội học lên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ để làm việc tại các trường đại học, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

hubt.edu.vn

Mọi thắc mắc về chương trình Tuyển sinh - Đào tạo xin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được tư vấn.

Thêm một địa chỉ tin cậy đào tạo Bác sĩ Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt 6

Bình luận của bạn

comments

Có thể bạn quan tâm: ,
Danh Mục