banner1

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh ngành Y đa khoa

Ngày 2/6 vừa qua, BGH Nhà trường đã ký công văn tuyển sinh hệ Đại học Chính quy ngành Y đa khoa và Dược học.

Theo đó, bắt đầu từ năm học 2016 – 2017, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) sẽ chính thức tuyển sinh – đào tạo lứa cử nhân Y đa khoa và Dược học đầu tiên. Đây được coi là một bước tiến lớn và cực kỳ quan trọng, trong định hướng đào tạo của Nhà trường.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh ngành Y đa khoa 1

Theo GS.TS Vũ Văn Hóa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, hiện tại HUBT đã chuẩn bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy – học trị giá lên tới hàng trăm tỷ đồng theo như yêu cầu của Bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục. Nhà trường cũng ký kết hợp đồng với một số bệnh viện lớn để cho sinh viên có thể thực tập tại đó.

Về đội ngũ giảng viên của khoa Y – Dược, GS.TS Vũ Văn Hóa cho biết, hiện tại Nhà trường đã ký hợp đồng chính thức với nhiều GS, TS chuyên ngành Y – Dược. Trong số đó, có nhiều người là trưởng khoa, phó khoa của các bệnh viện lớn, có những người là cán bộ ở Bộ Y Tế, có những người là giảng viên lâu năm tại các trường liên quan tới Y – Dược khác. Đa phần đội ngũ giảng viên ngành Y – Dược của HUBT đều là những người có trình độ chuyên môn cao, có thể đem đến một chương trình học tốt nhất, chất lượng nhất.

Thông tin tuyển sinh cụ thể về 2 ngành Y đa khoa và Dược học:

TT Ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu Điểm nhận HS ĐKXT Phương thức tuyển sinh
1 Y đa khoa D720101 1- Toán,Vật lí, Hóa học
2- Toán, Hóa học, Sinh học3- Toán, Vật lý, Sinh học
200 20 Sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2016 để xét tuyển.
2 Dược học D720401 1- Toán,Vật lí, Hóa học
2- Toán, Hóa học, Sinh học3- Toán, Vật lý, Sinh học
200 20

Trước đó, vào tháng 11/2015, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ thông báo tuyển sinh ngành Y đa khoa đã bị dư luận xã hội phản ứng. Sau đó, ngày 2/12/2015, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có công văn yêu cầu, Bộ Y tế phối hợp với Bộ GD-ĐT kiểm tra việc trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thực hiện các yêu cầu, đảm bảo các điều kiện cần thiết theo đúng kết luận tại Biên bản của Đoàn thẩm định (liên ngành Giáo dục – đào tạo – Y tế tổ chức trước khi Bộ GD&ĐT quyết định cho phép trường mở ngành).

Công văn nêu rõ: Bộ GD-ĐT cho phép trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh đào tạo Y khoa, Dược học khi trường đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện.

Theo Sinhvienhubt.edu.vn

Mọi thắc mắc về chương trình Tuyển sinh - Đào tạo xin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được tư vấn.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh ngành Y đa khoa 2

Bình luận của bạn

comments

Danh Mục