banner1

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức được tuyển sinh ngành Y

Lần đầu tiên một trường Đại học ngoài Công lập được tuyển sinh và đào tạo ngành Y. Điều này mở ra cơ hội học tập rất lớn cho các bạn sinh viên.

Vừa qua, bộ GD&ĐT đã thông qua đề xuất xin tuyển sinh và đào tạo cử nhân ngành Y được của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT). Đây có thể coi là một cột mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành mạnh mẽ của HUBT sau gần 20 năm xây dựng và trưởng thành.

Theo như thông tin từ phía Nhà trường, đề án xin tuyển sinh và đào tạo ngành Y dược của HUBT đã được trình lên Bộ GD&ĐT cũng như Bộ Y Tế từ 2 năm trước. Tuy nhiên, do cơ sở vật chất của nhà trường chưa đáp ứng được nên đề án này tạm thời bị bỏ qua. Hiện tại, HUBT đã xây dựng xong và đi vào hoạt động cơ sở Từ Sơn của nhà trường rộng gần 10ha, có đủ sức chứa cho hàng chục ngàn sinh viên học tập và sinh hoạt. Sau khi thanh tra, đánh giá tổng thể về cơ sở vật chất, năng lực đào tạo của nhà trường, Bộ GD&ĐT đã chính thức cho phép HUBT được tuyển sinh ngành Y dược.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức được tuyển sinh ngành Y 1

Với quyết định này, kể từ năm học 2016 – 2017 sắp tới, rất nhiều các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được học ngành nghề đào tạo ra những bác sỹ tương lai. Hiện tại, HUBT đang tuyển sinh đầu vào hệ đại học chính quy theo 2 hình thức:

  • Thi tuyển đại học
  • Xét hồ sơ học bạ cấp 3

Nhìn chung, với việc mở thêm khoa Y dược, sẽ giúp cho nhiều bạn sinh viên được học tập ở lĩnh vực y tế, sức khỏe, vừa giúp cho HUBT phát triển, trở thành một trong những trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Thông tin bên lề:

Bên cạnh việc được cấp phép đào tạo ngành Y dược, HUBT cách đây không lâu cũng đã chính thức trở thành trường Đại học ngoài công lập đầu tiên được tuyển sinh và đào tạo cấp bằng cử nhân chính quy ngành Luật kinh tế. Hiện tại, các bạn sinh viên có nhu cầu học ngành luật có thể đăng ký thi đại học ngành luật tại HUBT. Đối với các bạn đã đi làm, có thể đăng ký học văn bằng 2 ngành Luật học vào buổi tối và cuối tuần. Đối với các bạn sinh viên, cao đẳng và trung cấp cũng có thể theo học hình thức này với hệ đào tạo Liên thông chính quy của Nhà trường.

Mọi thắc mắc về chương trình Tuyển sinh - Đào tạo xin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được tư vấn.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức được tuyển sinh ngành Y 2

Bình luận của bạn

comments

Danh Mục