banner1

TRI ÂN THẦY CÔ, NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN LỬA Ở HUBT

“Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy” câu ca dao đã trở nên quen thuộc với bất cứ người con đất Việt nào khi được hỏi về tầm quan trọng của những người thầy, người cô mang sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp “trồng người”.

Mỗi năm một lần, khi hương hoa sữa đã bớt nồng nàn, nhường lại cho sắc trắng của cúc họa mi, tất cả chúng ta đều cùng nhau hướng về ngày lễ được coi là một trong những dịp quan trọng nhất trong năm – Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dân tộc ta xưa nay luôn khắc ghi truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” vào trong tâm trí và trái tim của mình. Ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ là một ngày lễ của riêng ngành Giáo dục và Đào tạo mà nó còn trở thành ngày lễ của cả Nước để cùng nhau tôn vinh những người thầy, người cô đã dìu dắt đưa ta khám phá chân trời tri thức đồng thời thể hiện được tinh thần “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam.

TRI ÂN THẦY CÔ, NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN LỬA Ở HUBT 1

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã trải qua 25 năm hình thành và phát triển.

Trường Đại học kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập vào tháng 6 năm 1996 do Giáo sư Trần Phương – Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương ĐCSVN (Khóa IV và V), nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng – làm Hiệu trưởng. Trường là cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực (trên 27 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa làm- Vừa học, Từ xa).

Trường xác định sứ mệnh của mình là ” Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một tổ chức hợp tác của những người lao động trí óc, tự nguyện góp vốn, hoạt động vì sự nghiệp “trồng người”, không vì mục tiêu lợi nhuận, đào tạo các nhà kinh tế và kĩ thuật – công nghệ thực hành, các bác sỹ, dược sỹ có tay nghề cao, tạo nguồn nhân lực cho việc hình thành một đội ngũ cán bộ chủ chốt của các tổ chức, doanh nghiệp trên mặt trận phát triển kinh tế – xã hội, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo hướng dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Nhiều sinh viên của Trường đã đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Được các cơ quan tuyển dụng và người sử dụng lao động đánh giá cao: ngoài kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, còn thành thạo về kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, kỹ năng mềm và tương đối thành thạo về ngoại ngữ.

Với những thành tích đạt được, Trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba. Trường là địa chỉ đào tạo tin cậy, có chất lượng trong hệ thống các trường Đại học tại Việt Nam. Với đội ngũ cán bộ giảng dạy hùng hậu: 1.139 giảng viên cơ hữu. Trong đó có: 86 Giáo sư, Phó Giáo sư, 122 Tiến sĩ và 670 Thạc sĩ. Ngoài sinh viên Việt Nam, trường còn đào tạo hàng nghìn sinh viên cho hai nước bạn Lào và Campuchia.

Đằng sau những thành tích đó chính là những sự đóng góp vô cùng tâm huyết của đội ngũ cán bộ giảng viên và công nhân viên Nhà trường. Mỗi năm khi đến dịp lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam, nhà trường sẽ tổ chức giải thi đấu thể thao cho các em sinh viên, đây là giải đấu thường niên được Nhà trường tổ chức trong chuỗi những hoạt động của phong trào văn nghệ – thể thao, rèn luyện thể chất được phát động nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

TRI ÂN THẦY CÔ, NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN LỬA Ở HUBT 2

Các đội tham gia thi đấu khiêu vũ ở giải thi đấu thể thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

Nhưng do sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hai năm nay Trường đã không thể tổ chức giải thi đấu thể thao để thực hiện ý kiến chỉ đạo không tập trung đông người của Bộ Y tế và Nhà nước nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh, giữ an toàn sức khỏe cho sinh viên và cán bộ giảng viên Nhà trường. Nhưng các thế hệ sinh viên Nhà trường vẫn luôn nhớ đến và bày tỏ lòng biết ơn đến với các thầy cô giáo của mình bằng những lời chúc và bó hoa tươi thắm.

Những cán bộ giảng viên, công nhân viên HUBT luôn hết lòng vì sinh viên và học viên của mình, họ là những người truyền lửa, thắp sáng ngọn lửa đam mê cho các thế hệ sinh viên. Qua những lời tâm sự của những cựu sinh viên HUBT, họ luôn cảm thấy biết ơn những kiến thức đã được tiếp thu khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, những kiến thức đó chính là nền móng vững chắc cho tương lai phát triển sự nghiệp, xây dựng nền Kinh tế Nước nhà ngày một phát triển.

TRI ÂN THẦY CÔ, NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN LỬA Ở HUBT 3

Các thầy cô giáo giảng viên luôn mang đến những bài giảng có tính thiết thực cao, gắn liền với thực tiễn cho sinh viên.

Là một cựu sinh viên tiêu biểu khóa I của HUBT, Ông Nguyễn Thành Phương hiện đang giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn Kangaroo đã bày tỏ: “ngay từ khi còn học phổ thông tôi đã có ước mơ trở thành một doanh nhân. Chính vì thế khi xác định trường Đại học mình sẽ thi vào là Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, tôi hy vọng ngôi trường này có thể chắp cánh cho ước mơ của mình. Nhà trường chính là điểm đến cho tôi có thể học hỏi để trở thành 1 doanh nhân. Khoảng thời gian học tập tại Trường đã cho tôi cơ hội được học tập, trao đổi, đào tạo từ những thầy cô có kinh nghiệm thực tiễn vô cùng cao và thiết thực…”

Ông Nguyễn Thanh Liêm, cựu sinh viên khóa 3 của Nhà trường nay là Bí thư Huyện ủy Mê Linh thành phố Hà Nội trước đây từng giữ chức Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đã chia sẻ cảm nghĩ của mình trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường : “nền tảng là phần kiến thức được học thực tiễn, vừa học và vừa phải thực hành, thời gian học tập ở Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã giúp cho tôi có được kinh nghiệm để triển khai công việc cho đến ngày hôm nay. Cho dù đã trải qua quá trình học tập từ rất nhiều trường nhưng những kiến thức được học ở Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội rất thực tế, thực tiễn và mang tính thực hành rất cao”.

Làm theo Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn ngành giáo dục đã và đang phấn đấu để thực hiện sứ mệnh cao đẹp là tham gia tích cực sự nghiệp “trồng người”, đào tạo thế hệ trẻ thành lớp người “vừa hồng vừa chuyên”, đáp ứng ước vọng của Bác Hồ ghi trong thư nhân ngày khai  trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập (tháng 9/1945) “Non sông Việt Nam có vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, điều đó phụ thuộc vào công lao học tập của các cháu”. Những lời tâm huyết ấy của Bác càng nhắc nhở đội ngũ Giảng viên và cán bộ Nhà trường cần đề cao trách nhiệm làm gương, ý chí vượt lên mọi khó khăn và sự cám dỗ vật chất đời thường, không ngừng bồi dưỡng ý thức “Tất cả vì sinh viên thân yêu” – cội nguồn nảy sinh sự tâm huyết, sáng tạo trong chuẩn bị từng trang giáo án cũng như khi đứng trên bục giảng.

TRI ÂN THẦY CÔ, NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN LỬA Ở HUBT 4

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin gửi lời chúc đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo giảng viên, các cán bộ công nhân viên Nhà trường lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các thầy các cô luôn giữ gìn sức khỏe, để có thể tiếp tục là người truyền lửa, thắp sáng ước mơ cho các thế hệ sinh viên của Nước nhà./.

Theo hubt

Mọi thắc mắc về chương trình Tuyển sinh - Đào tạo xin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được tư vấn.

TRI ÂN THẦY CÔ, NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN LỬA Ở HUBT 5

Bình luận của bạn

comments

Danh Mục