banner1

PGS Hà Đức Trụ: Trường sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn ở giai đoạn 10 năm tới

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, mời các bạn cùng đến với những chia sẻ của Thầy Phó hiệu trường – PGS Hà Đức Trụ về chặng đường 20 năm đã qua của HUBT.

– PV: Thưa PGS.TS Hà Đức Trụ, nhiều năm làm nhiệm vụ quản lý Nhà trường, Thầy có thể chia sẻ một vài suy nghĩ về Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội?

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Hà Đức Trụ: Được thành lập năm 1996, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở nước ta. 20 năm qua, Trường đã có sự phát triển vượt bậc, đạt được những kết quả to lớn, trở thành một cơ sở đào tạo đại học mạnh, cung cấp cho đất nước một lượng lớn lực lượng lao động có chất lượng cao. Từ 3 ngành học ban đầu, Trường đã có 20 chuyên ngành ở 4 khối đào tạo đại học, 5 ngành đào tạo thạc sĩ, 1 ngành đào tạo tiến sĩ, đã cho ra trường hơn 52.000 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, gần 2.000 thạc sĩ ở nhiều chuyên ngành, đóng góp vào sự phát triển đất nước. Trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ giảng dạy, quản lý, hệ thống chương trình, giáo trình, bài giảng, đề thi, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng hoàn thiện đáp ứng yêu cầu đào tạo và tạo tiền đề cho sự phát triển vững chắc của Trường trong tương lai.

PGS Hà Đức Trụ: Trường sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn ở giai đoạn 10 năm tới 1

– PV: Xã hội đang yêu cầu ngày càng cao đối với lĩnh vực Kinh doanh và Công nghệ. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ, tuy là một trong những Trường có tuổi đời trẻ nhưng có nhiều đóng góp vào công cuộc phát triển xã hội. Về vấn đề này, thầy tâm đắc nhất điều gì?

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Hà Đức Trụ: Như tôi đã nói, qua 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã cho ra trường hơn 52.000 ncử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, gần 2.000 thạc sĩ các chuyên ngành. Theo tôi, đóng góp của nhà trường có ý nghĩa nhất cho xã hội là đã thực hiện đúng, có hiệu quả về chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về xã hội hóa giáo dục.

PV Việc hợp tác với các doanh nghiệp, các nhà sản xuất là vô cùng quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo. Xin thầy cho biết chiến lược hợp tác với doanh nghiệp của Nhà trường?

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Hà Đức Trụ: Là một trường đào tạo các kỹ sư thực hành, vừa là sức mạnh của nhà trường vừa là mục tiêu và yêu cầu của việc xây dựng và phát triển của nhà trường. Do vậy, việc kết hợp giữa học với hành đều được coi trọng hàng đầu trong chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo. Nhà trường xây dựng viện nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp nhằm kết nối doanh nghiệp và sinh viên của trường trên một số lĩnh vực chuyên môn về đào tạo và thực hành cho sinh viên khi chuẩn bị ra trường và cũng là môi trường thích hợp cho sinh viên khai thác khi ra trường tìm việc làm được thuận lợi.

– PV: Cùng với hợp tác với các doanh nghiệp, hoạt động hợp tác quốc tế sẽ được Trường đẩy mạnh ra sao trong thời gian tới?

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Hà Đức Trụ: Về phương diện hợp tác quốc tế của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sau 20 năm xây dựng và phát triển đến nay nhà trường đã gửi sinh viên của trường đi đào tạo ở nước ngoài như Hà Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ… Nhà trường cũng nhận đào tạo sinh viên nước ngoài như: Lào, Campuchia… Và đã thu được nhiều thành quả đáng khích lệ, tạo thêm mối quan hệ chặt chẽ với sinh viên của nước ngoài đang học tại trường. Những kết quả đạt được bước đầu đã được nước bạn đánh giá cao. Về sự hợp tác vô tư, trong sáng khi quản lý vào đào tạo sinh viên nước ngoài. Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Quốc hội đánh giá đây là một trường đào tạo lưu học sinh Lào và Campuchia có hiệu quả cao.

PGS Hà Đức Trụ: Trường sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn ở giai đoạn 10 năm tới 2

– PV: Thầy có thể cho biết hình dung của mình sau 10 năm nữa Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội của chúng ta sẽ như thế nào?

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Hà Đức Trụ: 20 năm đã qua, với những thành tựu đã đạt được, thời gian qua đánh giá của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trường ngoài công lập có đóng góp to lớn cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong 10 năm tới, với những phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi trường sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ và có chất lượng cao hơn nữa.

Theo hubt.edu.vn

Mọi thắc mắc về chương trình Tuyển sinh - Đào tạo xin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được tư vấn.

PGS Hà Đức Trụ: Trường sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn ở giai đoạn 10 năm tới 3

Bình luận của bạn

comments

Danh Mục