banner1

Đầu ra cho sinh viên học liên thông trái ngành quản trị kinh doanh

Việc học liên thông trái ngành có ảnh hưởng tới việc xin công ăn việc làm, cũng như cơ hội về thu nhập tương lai hay không là những điều mà rất nhiều bạn sinh viên trước khi đăng ký học băn khoăn. Bài viết dưới đây của Hệ liên thông trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Đầu ra cho sinh viên học liên thông trái ngành quản trị kinh doanh

Tốt nghiệp cao đẳng ngành kế toán từ năm 2010, Nguyễn Thị Y. (Tuyên Quang) quyết định không học lên đại học mà xin việc làm kế toán cho một công ty tư nhân, có quy mô hơn 10 người tại Hà Nội. Y. cho rằng, mình là con gái nên chỉ cần sớm ổn định công việc là được.

Sau một thời gian làm việc, Y. nhận thấy đây là một quyết định có phần nóng vội. Chị nhận thấy công việc này vừa bấp bênh, thu nhập 4 triệu đồng/ tháng cũng khá vất vả khi sống ở một thành phố đắt đỏ như Hà Nội. Chị Y. bắt đầu nghĩ đến việc học liên thông lên đại học để có cơ hội xin được công việc tốt hơn. Quả thực, với số kinh nghiệm chị đi làm trước đó, cùng với việc học lấy tấm bằng liên thông đại học, cơ hội việc làm tốt hơn với mức thu nhập cao hơn là trong tầm tay.

Đầu ra cho sinh viên học liên thông trái ngành quản trị kinh doanh 1

Học liên thông trái ngành tại HUBT đã mở ra cơ hội việc làm cho rất nhiều người – Ảnh minh họa

Thế nhưng, thời điểm năm 2013, Bộ Giáo dục ra quy định về việc thi tuyển liên thông. Theo đó, các bạn sinh viên có nhu cầu học liên thông đại học cần phải thi “3 chung” với các bạn học sinh tốt nghiệp THPT. Đây vô tình trở thành một rào cản rất lớn đối với chị Y. Đã có thời gian, chị đã từ bỏ ý định học liên thông và an phận với mức lương 4 triệu/ tháng.

Vào giữa năm 2015, Bộ Giáo dục tuyên bố gỡ bỏ quy định về thi tuyển liên thông. Lúc này, cơ hội học liên thông đại học lại nhen nhóm trong chị Y. Sau khi tìm hiểu, chị đã quyết định đăng ký dự thi liên thông trái ngành tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, chuyên ngành quản lý kinh doanh. Hiện tại, chị Y. đã chuyển được sang một công ty khác, quy mô hơn 50 người với mức lương 7 triệu đồng/ tháng đã bao gồm tiền bảo hiểm. Chị vừa đi làm ban ngày, và đi học lớp liên thông trái ngành vào thứ 7, chủ nhật. Chị chia sẻ: “nhờ có Hệ liên thông trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, chị đã có được những cơ hội mới trên con đường sự nghiệp của mình. Đặc biệt, việc bố trí các lớp học ngoài giờ hành chính cũng rất có ý nghĩa với những người bận rộn như chị”.

Câu chuyện của chị Y. chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp chúng tôi đã được lắng nghe về cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp lớp liên thông trái ngành ngành quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Khi đăng ký học liên thông trái ngành tai HUBT, các bạn sinh viên không chỉ được tạo điều kiện tối đa về mặt thời gian học tập (học ngoài giờ hành chính), mà còn được cấp bằng đại học chính quy, trên bằng không ghi chữ Hệ liên thông. Với tấm bằng này, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể xin việc tại những công ty tốt hơn, với mức thu nhập cao hơn so với tấm bằng cao đẳng, trung cấp trước đây.

Thậm chí, chúng tôi cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp do có thành tích học tập và phấn đấu xuất sắc, đã được giữ lại trường để làm việc, giảng dạy.

Do đó, các bạn sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp, không phân biệt ngành nghề bạn đã tốt nghiệp trước đây, bạn hoàn toàn có cơ hội đăng ký học liên thông đại học chính quy tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Cách đăng ký học liên thông trái ngành tại HUBT

Để đăng ký học liên thông trái ngành tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh có thể làm theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Đăng ký ONLINE tại đây

Cách 2: Tới nộp hồ sơ tại 2 địa chỉ tuyển sinh liên thông chính quy của Nhà trường:

CƠ SỞ TÔ VĨNH DIỆN:

Văn phòng: Tầng 4 Nhà N5 Trường 10 Bộ Quốc Phòng – Số 101 Phố Tô Vĩnh Diện, Q.Thanh Xuân, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở-Trường Chinh 300m)

ĐT: (04) 6675.7310 * 0912.588.456 * 0906.25.25.18 (Thầy Đoan) ** 0976.046.362 (Thầy Biên)

CƠ SỞ PHẠM VĂN ĐỒNG:

Phòng 203Nhà B1 Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội – Đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Cạnh chân cầu vượt-đối diện ĐHSP Ngoại ngữ- ĐHQG).

Xem chi tiết các ngành tuyển sinh liên thông tại đây

Mọi thắc mắc về chương trình Tuyển sinh - Đào tạo xin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được tư vấn.

Cách đăng ký học liên thông trái ngành tại HUBT 1

Bình luận của bạn

comments

Có thể bạn quan tâm:
Danh Mục