banner1

Cho phép trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh ngành Dược?

Theo báo cáo mới nhất, hiện trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mới chỉ đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh và đạo tạo cho ngành Dược. Đối với ngành Y đa khoa, Bộ GD và ĐT sẽ chỉ cấp phép tuyển sinh và đào tạo cho nhà trường sau khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cơ sở vật chất.

Cho phép trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh ngành Dược? 1

Theo kết luận mới nhất của Đoàn kiểm tra Liên bộ (Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế) thì Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) đã bổ sung cơ sở vật chất và đội ngũ theo góp ý của các thành viên trong Đoàn thẩm định liên ngành tại Biên bản ngày 5/10/2015.

Điều kiện cơ sở vật chất và giảng viên của trường đã vượt so với quy định mở ngành của Thông tư 08; có tham khảo đề xuất của Bộ Y tế với Bộ GD-ĐT tại Công văn số 7836 năm 2014. Cụ thể, Đối với ngành Y Đa Khoa: Về đội ngũ giảng viên ngành Y có tất cả:

  • 34 người có trình độ thạc sĩ trở lên/56 giảng viên cơ hữu,
  • Trong đó 23 tiến sĩ và 11 thạc sĩ; 10 chuyên khoa I và 12 chuyên khoa II.
  • Thiếu 01 tiến sĩ Sản khoa và 6 môn học chưa có giảng viên cơ hữu đúng chuyên ngành: Chẩn đoán hình ảnh, Truyền nhiễm, Tâm thần, Kí sinh trùng, Sinh lí bệnh miễn dịch, Mô phôi.

Về mặt cơ sở vật chất để đào tạo, Nhà trường chưa đáp ứng đủ theo yêu cầu. Tuy nhiên, phía Nhà trường đã có văn bản xác nhận việc đặt hàng lô dụng cụ, thí nghiệm và các cơ sở vật chất cần thiết khác đảm bảo chi việc dạy và học trị giá hơn 11 tỷ đồng.

Mặc dù cho phép tuyển sinh ngành Dược nhưng đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ phải thực hiện xong hợp đồng mua bán thiết bị đã kí trị giá 23 tỉ đồng; bổ sung tối thiểu 1 thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm và báo cáo Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế. Chỉ tiêu xác định theo đúng Thông tư 32/2015/TT-BGDĐT ngày 16/12/2015 của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, trường cũng cần khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để sớm được công nhận là phân hiệu của Trường tại Từ Sơn (Bắc Ninh).

Về việc khi nào được phép mở ngành Bác sỹ Đa khoa, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Quyền Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học cho biết: Hai Bộ không ấn định lúc nào thì cho phép tuyển sinh ngành Bác sỹ đa khoa đối với ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Chỉ khi nào trường bổ sung, hoàn thiện đúng các tiêu chí và đoàn kiểm tra đưa ra và báo cáo lại cho Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế kiểm tra. Sau khi hai bộ đồng ý thì lúc đó trường sẽ được phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh theo quy định.

Mọi thắc mắc về chương trình Tuyển sinh - Đào tạo xin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được tư vấn.

Cho phép trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh ngành Dược? 2

Bình luận của bạn

comments

Danh Mục