Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa không?

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành thứ ngoại ngữ quan trọng và cần thiết, đặc biệt là với những ai đã đi làm và mong muốn có một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Chính vì lý do đó, có nhiều bạn sinh viên, và cả những người đi làm, đã tìm và đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh. Nhưng không ít người, vì bận công việc trong giờ hành chính, hoặc lý do đi lại khó khăn, nên đã đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa.

Với chương trình học này, có thể bạn sẽ nhận được tấm bằng như ý muốn, nhưng về chất lượng và giá trị của tấm bằng đại học, rõ ràng hệ từ xa không thể bằng hệ đại học chính quy được.

Vậy làm thế nào để những người không có đủ thời gian trong giờ hành chính, hoặc ở xa trung tâm thành phố, có thể học văn bằng 2 tiếng Anh một cách thoải mái và dễ dàng? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa không? 1

Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa không?

Học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa, hiểu một cách đơn giản, có nghĩa là bạn không cần đến trực tiếp lớp học, vẫn có thể tiếp thu kiến thức thông qua các Video giảng dạy trực tuyến, và nhận bằng theo quy định của Bộ giáo dục.

Hình thức học này, có thể giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề về thời gian học tập (do đa phần người có nhu cầu học văn bằng 2 tiếng Anh đều là người đã đi làm), nhưng lại có những mặt hạn chế như:

• Giá trị của tấm bằng sau khi học không thể bằng hệ đại học chính quy.
  • Do không đến lớp trực tiếp, nên cơ hội tương tác với giảng viên là rất thấp. Do đó, trong quá trình học, nếu bạn có vướng mắc gì, cũng khó có được sự trợ giúp của giáo viên, hoặc các bạn cùng học.
  • Với hệ đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh từ xa, bạn có thể học ở nhà, ở quán cafe, ở cơ quan, hay tại bất kỳ đâu. Chính điều đó sẽ khiến cho bạn dễ bị mất tập trung vào bài học, hoặc nảy sinh tư tưởng học chống đối, điểm danh để qua môn.

Những lý do đó sẽ khiến cho bạn không có được cơ hội đươc học tập và sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Có nên học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa không? 1

Cơ hội học văn bằng 2 tiếng Anh chính quy ngoài giờ hành chính

Thấu hiểu những khó khăn đó, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, từ nhiều năm nay, đã tiến hành tổ chức tuyển sinh và đào tạo, cấp bằng đại học chính quy cho các bạn sinh viên, người đi làm có nhu cầu học văn bằng 2 tiếng Anh ngoài giờ hành chính.

Cụ thể, bạn có thể đăng ký học vào buối tối, hoặc các ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật), tùy theo thời gian của bạn. Mặc dù học ngoài giờ hành chính, nhưng chương trình học của bạn vẫn sẽ được đảm bảo như đối với các bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh chính quy.

Bên cạnh đó, khi học văn bằng 2 tiếng Anh tại HUBT, tấm bằng đại học bạn nhận được sẽ rất có giá trị:

Khi tốt nghiệp có trình độ sử dụng tiếng Anh đạt điểm chuẩn IELTS từ 6.5 đến 7.0, tương đương với trình độ C1 của Khung chuẩn năng lực ngoại ngữ Châu Âu (CEFR).

Được miễn thi ngoại ngữ ở một số ngành học theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cơ hội học văn bằng 2 tiếng Anh chính quy ngoài giờ hành chính 1

Ngoài ra, bằng cấp cho các bạn sau quá trình học sẽ là bằn Đại học chính quy, có dấu đỏ xác nhận của Nhà trường. Đây được coi là một lợi thế rất lớn dành cho các bạn sinh viên và cả những ai có nhu cầu lấy thêm một văn bằng tiếng Anh nữa.

>> Có thể bạn quan tâm: Đăng ký học VB2 tiếng Anh tại Hà Nội

Cách đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh tại HUBT

Sinh viên có nhu cầu đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh bằng chính quy 2018 tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có thể đăng ký theo 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1: Đăng ký ONLINE tại đây

Cách 2: Tới nộp hồ sơ tại Địa điểm Đào tạo của Nhà Trường:

Văn phòng: Tầng 4 Nhà N5 Trường 10 – Bộ Quốc Phòng – Số 101 Phố Tô Vĩnh Diện, Q.Thanh Xuân, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở-Trường Chinh 300m)

Sinh viên có thể để lại bình luận bên dưới để được cán bộ tuyển sinh của Nhà trường tư vấn trực tiếp!

Cách đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh tại HUBT 1