banner1

4 lý do không nên học liên thông đại học qua mạng

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người ta càng mong muốn hướng đến những tiện ích nhằm đơn giản hóa các công việc cần làm để có nhiều thời gian làm việc khác hơn. Cùng với sự phát triển của Internet, các khóa đào tạo liên thông đại học qua mạng cũng phát triển mạnh mẽ nhằm đánh vào tâm lý ngại đi học, hoặc bận đi làm ban ngày, không thể đi học được của nhiều người.

4 lý do không nên học liên thông đại học qua mạng 1

Vì sao không nên học liên thông đại học qua mạng?

Chương trình đào tạo qua mạng hay còn gọi là đào tạo từ xa là một hình thức đào tạo mới phổ biến cách đây vài năm nhưng đã thu hút được nhiều người đăng ký học. Hình thức học này giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, đặc biệt là đối với những người ở xa, không muốn thuê trọ hoặc đang bận rộn với công việc và không có thời gian đến lớp. Mặc dù sau khi kết thúc khóa học, bạn vẫn có thể nhận được một tấm bằng đại học, tuy nhiên, không nên tham gia chương trình học này. Vì sao vậy?

1. Bạn sẽ không có cơ hội mở rộng mối quan hệ

Khi đi học tại trường lớp, bạn sẽ có thể giao lưu, mở rộng mối quan hệ với nhiều người hơn. Rất có thể trong số đó sẽ là những đối tác tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. Thậm chí, vài người trong số họ có thể giúp bạn có được một cơ hội việc làm tốt hơn. Ngoài ra, những giảng viên dạy bạn đều là những người có kinh nghiệm và kiến thức, bạn hoàn toàn có thể nhờ họ tư vấn những điều khó khăn bạn đăng mắc phải trong công việc.

2. Bạn sẽ không được tương tác và học hỏi nhiều hơn.

Tất cả những gì bạn có được khi học online đó là những điều mà giảng viên nói qua một cái màn hình bé con con. Nếu bạn có thắc mắc hay có điều gì đó chưa được giải đáp, bạn sẽ rất khó để nhận được sự tư vấn. Điều này vô tình sẽ làm cản trở sự phát triển về mặt kiến thức và hiểu biết của bạn.

2. Bạn sẽ không được tương tác và học hỏi nhiều hơn. 1

3. Tín hiệu Internet có thể là một cản trở.

Nếu bạn ở thành phố và có đường dây ADSL riêng, việc học trực tuyến không có gì là khó khăn, thế nhưng nếu bạn ở vùng nông thông hoặc dùng chung mạng với nhiều người khác, tín hiệu Internet có thể cản trở bạn trong quá trình học.

4. Bạn rất dễ bị xao nhãng

Những yếu tố bên lề rất có thể làm bạn bị xao nhãng việc học. Trên thực tế, những điều có thể gây ảnh hưởng đến bạn như con cái, ốm đau, công việc… có thể khiến bạn cho phép mình “nghỉ” một buổi học nhanh chóng. Cũng cùng là lý do đó, việc đi học ở trường lớp có thể sẽ hạn chế nhiều hơn bởi đơn giản là bạn cần phải đến lớp để … xin phép nghỉ học. Vậy cần gì phải nghỉ nữa, đằng nào cũng đến rồi!

Học liên thông vào buổi tối tại HUBT

Thay vì tham gia một chương trình học từ xa với những điều không tích cực ở trên, bạn hoàn toàn có thể vừa đi làm ban ngày và vừa đi học liên thông vào buổi tối hay cuối tuần. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có tổ chức các lớp học liên thông – văn bằng 2 chính quy.

Với nhiều những ưu điểm và thành tích trong quá trình dạy học, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xứng đáng là nơi để bạn theo học và lấy được tấm bằng đại học chính quy cho mình. Để đăng ký học liên thông chính quy hoặc văn bằng 2 chính quy tại HUBT, bạn hãy đăng ký theo mẫu tại đây để được cán bộ của nhà trường liên hệ tư vấn.

Mọi thắc mắc về chương trình Tuyển sinh - Đào tạo xin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được tư vấn.

Học liên thông vào buổi tối tại HUBT 1

Bình luận của bạn

comments

Có thể bạn quan tâm:
Danh Mục